4 cách nhận biết khăn lau xe ô tô microfiber tốt

4-cach-nhan-biet-khan-lau-xe-o-to-microfiber-tot

Hiện nay thị trường khăn lau ô tô microfiber có đến 99% khăn lau xe xuất xứ từ Trung Quốc. Chỉ 1% là khăn được sản xuất và nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đức, Mỹ … Vậy có cách nào để nhận biết đâu là khăn chất lượng tốt. Cùng nhau phân tích 4 yếu tố sau để có thêm cách để nhận biết khăn lau xe ô tô microfiber tốt.

 

1. Xuất xứ khăn từ Hàn Quốc.

Thị trường khăn lau xe tại Việt Nam có rất nhiều mẫu mã, đang dạng về chủng loại, có đến 99% khăn lau xe ô tô microfiber có mặt trên thị trường có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc thì rất khó để bạn nhận biết được đâu là khăn tốt và khăn chất lượng kém. Với nhu cầu dùng khăn giá rẻ chất lượng thấp cùng với quan điểm lau xe ô tô thì khăn nào lau cũng giống nhau, người kinh doanh chăm sóc xe ô tô tại các điểm tự phát dùng khăn giá rẻ có chất lượng thấp. Nhưng thật tế khi bạn mua về dùng để lau xe ô tô thì khăn không lau sạch nước mà còn để lại các vệt nước, đó là do khăn có độ thấm hút kém, được dệt từ các sợi vảisợi coton … mà không dệt từ sợi microfiber.

Đối với các bạn đam mê chăm sóc xe detailing và các trung tâm chăm sóc xe ô tô uy tín thì cần những chiếc khăn lau xe chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu mềm mịn, thấm hút tốt, lau xe không bị xước hay quầng sọc. Vậy thì nên chọn khăn loại nào để đáp ứng được tính đặc trưng của công việc chăm sóc xe. Khăn lau xe ô tô microfiber được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đức, Mỹ là lựa chọn đầu tiên phù hợp với tiêu chí của các trung tâm chăm sóc xe uy tín. Làm thế nào để nhận biết được đâu là khăn nhập khẩu tốt và khăn Trung Quốc. Dựa vào giá trị của chiếc khăn là một cách để nhận biết được đâu là khăn chất lượng tốt.

Khăn được nhập khẩu từ Hàn Quốc về thị trường Việt Nam với giá bán 92.500 đồng cho một chiếc khăn microfiber multiplush có kích thước 40x40cm. Trong khi cùng một chiếc khăn giống như vậy nhưng ở ngoài thị trường mua chỉ có 25.000 đồng. Với sự chênh lệch gấp 3 lần chứng tỏ đây là khăn được sản xuất ở Trung Quốc với chất lượng rất kém.

2. Độ mềm mịn cao của khăn.

Với cấu trúc đặc biệt của sợi microfiber cùng với công nghệ dệt hiện đại của Hàn Quốc, những sợi microfiber nhỏ hơn 100 lần so với sợi tóc con người vì thế những chiếc khăn microfiber đạt được độ mềm mịn cao. Khản năng thấm hút gấp 7 lần so với trọng lượng của sợi khăn microfiber giúp cho khăn thấm hút nước được nhiều hơn, lau xe sạch hơn mà không gây là các vết xước trên bề mặt sơn.

Yêu cầu đầu tiên của các detailler cho chiếc khăn lau xe ô tô microfiber là độ mềm mịn caothấm hút tốt để lau sạch nước trên bề mặt sơn xe mà không gây xước bề mặt sơn. Với khăn chất lượng tốt thì cảm nhận đầu tiên khi cầm chiếc khăn là sự mềm mịn cao, khác với cảm giác khô và sợi lông khăn se cứng của những chiếc khăn từ Trung Quốc.

Khăn có chất cao khi lướt qua trên da tay thì không tĩnh điện vì vậy lau xe không bị đổ lông khănkhông bám bụi trên bề mặt, giảm hiệu ứng tĩnh điện để hạn chế bám bụi. Khác với những cảm nhận mềm mại có được thì chiếc khăn bạn đang dùng có có chất lượng kém hơn. Sự thô ráp của khăn chất lượng kém khi lau xe gây ra xước mịn trên bề mặt, mà hiện tượng tĩnh điện cao gây bám bụi, bám nhiều lông khăn trên bề mặt sơn xe.

3. Viền của khăn.

Với dây chuyền và công nghệ hiện đại của Hàn Quốc thì khăn được cắt nhỏ với những kích thước 40x40cm, 40x60cm bằng máy cắt ultrasonic. Những chiếc khăn được cắt với công nghệ này thì không có viền khăn sẽ giúp cho chiếc khăn mềm mịn hơn do không cần phải may thêm viền khăn. Cùng với công nghệ sợi hiện đại, sợi microfiber được dệt đúng tiêu chuẩn của ngành chăm sóc xe detailing đạt độ mềm mịn cao.

Đối với những loại khăn không viền khác được sản xuất bằng công nghệ lạc hậu được cắt bằng dao chấn hoặc bằng kéo, thì cạnh của khăn thường sơ cứng. Những loại khăn này được làm bằng sợi nylon kém chất lượng nên những sợi nylon thường sơ cứng là nguyên nhân gây ra xước bề mặt sơn xe.

4. Nhãn của khăn.

Nhãn khăn hay còn gọi là tag khăn, nhãn khăn này cung cấp nhiều thông tin cơ bản về khăn cho khách hàng. Những nhãn khăn này thường được dệt bằng sợi myloncó độ cứng hơn sợi vải được may kèm theo những chiếc khăn. Khi bạn dùng khăn có những nhãn khăn này chắc chắn sẽ gây xước bề mặt sơn xe, do khi bạn lau xe những nhãn khăn này được cọ xát trên bề mặt sơn.

Đối với những khăn lau xe ô tô microfiber có chất lượng tốt thường sẽ không có nhãn khăn. Khăn không viền và không có nhãn khăn, sẽ giúp hạn chế tối đa các vết xước tạo ra trên bề mặt sơn xe khi bạn lau xe.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận